Thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ ấm trở lại

Thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ ấm trở lại vào các tháng cuối năm khi dòng tín dụng được khai thông.
Ngân hàng Nhà nước đã chính thức thông tin việc điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng vào ngày 7/9. Động thái mới này là thông tin đáng chú ý với thị trường bất động sản, trong bối cảnh lĩnh vực này đang rất khó khăn về nguồn vốn.
Ông Trần Viết Sơn - Chủ tịch CSS Group nhận định việc khách hàng, người mua tiếp cận vốn tín dụng tốt hơn sẽ thúc đẩy thị trường tốt hơn, tăng lượng giao dịch đáng kể, đặc biệt sẽ tác động tới yếu tố tâm lý của nhà đầu tư.
Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình - cho rằng: khi thị trường bất động sản ấm lên, duy trì tích cực thì ngành xây dựng sẽ có việc làm.
“Với các dự án tốt, chủ đầu tư uy tín thì không có lý do gì kiểm soát chặt", ông Hải nói.
Nhóm chuyên gia Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cũng nhận định, việc nới room tín dụng phần nào sẽ có tác động tích cực đến dòng tiền của các doanh nghiệp bất động sản theo 2 góc độ.
Góc độ thứ nhất, các doanh nghiệp có nguồn tiền mới để vay đảo phần nợ trái phiếu đến hạn. Tuy nhiên phương án này chỉ áp dụng được đối với các doanh nghiệp có dự án mới và còn tài sản đảm bảo chất lượng tốt.
Thứ hai, thị trường bất động sản được kì vọng sẽ ấm trở lại vào các tháng cuối năm khi dòng tín dụng được khai thông, doanh nghiệp giải phóng được lượng hàng tồn kho, có thêm nguồn tiền để trả nợ.
Hotline
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG HÀNG CHI TIẾT
Họ và tên *
Số điện thoại *
×