Hưng Yên là địa phương kế cận Hà Nội đang thay da đổi thịt một cách đáng kinh ngạc

Hưng Yên là địa phương kế cận Hà Nội đang thay da đổi thịt một cách đáng kinh ngạc, trở thành điểm sáng mới của thị trường bất động sản phía đông HN với sự ra mắt của Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire, và sắp tới là Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown.

Trước đó, Hưng Yên đã được coi là “nơi ước đến chốn mong về” của cư dân thành phố Hà Nội yêu cuộc sống xanh với đại đô thị Ecopark, nhưng phải tới khi Vinhomes xuất hiện mang tới nhịp sống sôi động thì Hưng Yên mới thực sự là “nơi ước đến chốn mong về” của cả cư dân lẫn các nhà đầu tư.

Nhìn vào con số gần 50.000 cư dân tại Vinhomes Ocean Park 1 được hình thành chóng vánh chỉ sau một vài năm bàn giao, có thể chắc chắn về sự sầm uất của Vinhomes Ocean Park 2 và 3 trong tương lai.

Nói về Hưng Yên, chuyên gia kinh tế, TS. Vũ Đình Ánh cho rằng, các dự án lớn như Vinhomes chính là nhân tố quan trọng đưa địa phương lọt top 10 tỉnh có số thu ngân sách lớn nhất nước.

Tuy nhiên, không chỉ về ngân sách, điều vị chuyên gia nhìn thấy ở những quần thể đô thị như Vinhomes Ocean Park chính là khả năng giải quyết những vấn đề cấp thiết của xã hội, đó là giãn dân nhanh chóng. Không ít chung cư ra đời với mục đích này nhưng kết quả không như mong muốn, thậm chí có đại đô thị đã triển khai hàng chục năm, dân cư vẫn thưa thớt nhưng Vinhomes Ocean Park thì hoàn toàn khác biệt.

Ở góc nhìn quy hoạch, theo KTS Nguyễn Xuân Anh, phía Đông Hà Nội giữ địa lợi là cửa trước của thành phố, từ đó mở rộng ra toàn bộ tam giác châu thổ sông Hồng - nơi có dư địa lớn cho công nghiệp hóa. Đây cũng là nơi chiếm lĩnh cả 3 mũi hành lang kinh tế Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lạng Sơn và Hà Nội đi các tỉnh phía Nam. 

Hotline
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG HÀNG CHI TIẾT
Họ và tên *
Số điện thoại *
×