ĐÁNH GIÁ KHÁI QUÁT VỀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Khi đưa lên bàn cân so sánh, cùng với những kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng… thì bất động sản (BĐS) chính là kênh được đánh giá là đầu tư an toàn, hiệu quả và dễ sinh lời nhất. Vậy giữa chung cư, nhà phố hay đất nền bạn nên đầu tư vào loại hình nào để sinh lời lớn hơn? Để biết được đáp án, hãy cùng AN NAM  tìm hiểu cụ thể về ưu nhược điểm của 3 loại hình BĐS này bạn nhé!

15

Bất động sản là gì?

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu được bất động sản là gì? BĐS hay còn được gọi là địa ốc hoặc nhà đất. Đây là một thuật ngữ pháp luật có ý nghĩa gồm đất đai cùng với những gắn liền với mảnh đất vĩnh viễn.

Những thứ được coi là dính liền vĩnh viễn như: Kiến trúc ở trên, nhà cửa, ga ra, mỏ khoáng, dầu khí ở dưới mảnh đất đó. Tất cả những thứ có thể gỡ ra khỏi mặt đất như lều, nhà di động… không được coi là bất động sản.

Hiện nay bất động sản đang có 3 loại hình phổ biến. Đó chính là chung cư, nhà phố và đất nền. Vậy nên đầu tư vào loại hình nào để sớm sinh lời và đem về lợi nhuận lớn hơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung tiếp theo bạn nhé.

Nên đầu tư vào chung cư, nhà phố hay đất nền để sinh lời lớn hơn?

Mỗi loại hình đầu tư BĐS đều có ưu nhược điểm tiêng. Vậy nên để biết được nên đầu tư vào loại hình nào để sinh lời lớn hơn, bạn cần phải biết được ưu nhược điểm của từng loại hình. Cụ thể:

12

Căn hộ chung cư

Ưu điểm

– Phương thức thanh toán của loại hình chung cư khá linh hoạt. Bạn có thể trả góp theo nhiều đợt. Hơn nữa ngân hàng còn hỗ trợ cho vay với lãi suất thấp tối đa 70% giá trị của căn hộ.

– Nhu cầu thuê căn hộ chung cư trong năm 2020 đang lớn. Đặc biệt là ở những đô thị phát triển như Hà Nội chẳng hạn.

– Với loại hình này bạn có thể sinh lợi nhanh bằng hình thức đầu tư “lướt sóng”.

Nhược điểm

– Tuy nhiên vẫn còn nhiều dự án chung cư bị “thổi phồng” quá mức về giá trị so với thực tế.

– Chu kỳ giá ổn định, tăng đều, thế nhưng ít có biến động tăng vọt.

– Mặt khác nhà đầu tư cũng cần phải mất nhiều thời gian để có thể tìm hiểu thị trường.

13

Đầu tư vào nhà phố

Ưu điểm

– Với loại hình nhà phố bạn vừa có thể để ở, vừa có thể sử dụng để kinh doanh. Thậm chí bạn có thể cho thuê mặt bằng để kinh doanh. Vậy dễ dàng thấy được giá trị sử dụng của loại hình này khá cao.

– Ngoài ra nhu cầu thuê nhà phố hiện nay rất cao, nhất là khu vực có vị trí đẹp trong các thành phố phát triển. – Thu nhập hàng tháng ổn định, tốt hơn so với loại hình chung cư.

Nhược điểm

– Mặc dù vậy nhưng đầu tư nhà phố thường cần phải có vốn cao. Bởi lẽ giá nhà phố cao hơn nhiều so với giá của những ngôi nhà trong hẻm bình thường. Nhất là nhà phố tại những vị trí đẹp, con đường lớn thì giá lại càng cao.

– Lợi nhuận cùng với thanh khoản của loại hình này thường chịu ảnh hưởng bởi những biến động của thị trường BĐS. Cho nên bạn sẽ khó có thể tự điều chỉnh được giá theo mong muốn.

14

Đất nền

Ưu điểm

– Với loại hình đất nền, bạn không cần phải có nhiều vốn để. Lợi nhuận kỳ vọng cũng đạt gấp 2 đến 3 lần lãi suất của ngân hàng.

– Khả năng thanh khoản, sinh lời của loại hình BĐS này tốt.

– Đồng thời khả năng rớt giá của nhà đất cũng khá thấp. Bởi nó ít chịu những tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng trên thị trường.

Nhược điểm

–Tuy nhiên tính pháp lý tại một số khu vực đất nền hiện vẫn chưa rõ ràng. Điều này đã khiến nhà đầu tư dễ gặp phải rủi ro.

Tóm lại

Hầu hết những chuyên gia BĐS đều cho rằng đầu tư đất nền sẽ giúp chúng ta sinh lời lớn hơn. Đặc biệt khả năng rớt giá của đất nền là khá thấp. Mặc dù tại một số khu vực đất nền tính pháp lý chưa rõ ràng. Nhưng đất nền tại vị trí tốt, thuộc những khu vực có cơ sở hạ tầng tiện nghi, đang quy hoạch, xung quanh có nhiều dự án trọng điểm thì khả năng sinh lời lại rất cao. Chủ đầu tư chỉ cần lưu ý tới pháp lý là ổn thỏa. Hãy là một chủ đầu tư thông minh, quan sát tốt và biết chớp thời cơ bạn nhé.

Hotline
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG HÀNG CHI TIẾT
Họ và tên *
Số điện thoại *
×