VỐN 100 TRIỆU, CÓ BAO GIỜ BẠN DÁM MƠ SỞ HỮU NHÀ 5 TỶ CHƯA?

VỐN 100 TRIỆU, CÓ BAO GIỜ BẠN DÁM MƠ SỞ HỮU NHÀ 5 TỶ CHƯA?
Thay vì đầu tư trực tiếp nguồn tiền lớn, rất nhiều người dân Mỹ, Nhật Bản ưa chuộng phương án sinh lời với số vốn “vừa túi” thông qua các tổ chức quản lý và đầu tư chuyên nghiệp. Mô hình này được dự báo sẽ dần trở thành xu hướng tại Việt Nam trong thời gian tới.
Kênh đầu tư hấp dẫn tại nhiều quốc gia
Hai năm trở lại đây, Pacaso là cái tên được nhắc nhiều trong làng bất động sản thế giới. Chỉ sau 5 tháng hoạt động đầu tiên, Pacaso được định giá lên tới 1 tỷ đô la và trở thành startup đạt vị thế “Kỳ lân” nhanh nhất tại Mỹ.
Phương thức hoạt động của Pacaso là mua các bất động sản có giá trị cao, sau đó chia lại thành nhiều suất đầu tư và bán lại cho đại chúng thông qua sàn giao dịch online. Bằng cách này, Pacaso giúp đông đảo nhà đầu tư nhỏ lẻ hiện thực hóa mong muốn sinh lời từ bất động sản hạng sang - phân khúc luôn có tiềm năng cao đi cùng giá bán đắt đỏ.
Còn tại Nhật Bản - quốc gia nổi tiếng với sự đắt đỏ của các bất động sản đô thị, việc người dân có thể đầu tư độc lập tại các tọa độ đắc địa là điều hiếm khi diễn ra. Thay vào đó, việc tìm kiếm suất đầu tư nhỏ hơn thông qua các tổ chức chuyên nghiệp được xem là phương án khả thi và hiệu quả. Theo báo cáo mới đây của Bloomberg, việc đầu tư thông qua tổ chức bất động sản chuyên nghiệp tại Nhật mang lại hiệu quả cao so với các tài sản đầu tư truyền thống.
Mô hình đáng mong chờ tại Việt Nam
Tại Việt Nam, thị trường đang chú ý đến thông tin tỷ phú Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính của CTCP Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC), có vốn điều lệ lên tới 18.000 tỷ đồng. VMI JSC cho biết đặt mục tiêu hỗ trợ người mua vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, đồng thời, quản lý và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng giá trị cho các bất động sản của Vinhomes.
Cụ thể, VMI JSC sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản được chia thành 50 phần và các khách hàng của VMI JSC có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh. Các nhà đầu tư hợp tác với VMI JSC sẽ được công ty chứng nhận quyền tài sản và được phân chia lợi nhuận phát sinh tương ứng với tỷ lệ đầu tư.
Theo nhà đầu tư Nhật Bản Ryota Murata, đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Việt bởi người mua có thể sớm nắm bắt và hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn của doanh nghiệp trong thời kì đầu khai phá thị trường.
May be an image of outdoors and text that says 'Pacaso LISTINGS COMMUNIT The modern way to buy and own second home VIEW LISTINGS Û [ Nhìn ra thế giớ›i ] CÁC CÁ NHÂN TẠI MỸ, NHẬT BẢN ĐANG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BẰNG CÁCH NÀO?'
1.9K
Like
Comment
Share
Hotline
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
+